Tư vấn máy trợ thính

các loại máy trợ thính

Trợ Thính Khánh Trần tự hào mang đến quy trình tư vấn máy trợ thính theo tiêu chuẩn quốc tế. Với phương châm “Tất cả vì bạn”, chúng tôi mang đến lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.

MÁY TRỢ THÍNH LÀ GÌ?

Định nghĩa:

Máy trợ thính là thiết bị khuếch đại âm thanh được thiết kế để hỗ trợ người khiếm thính.

Hầu hết các máy trợ thính đều có chung một số thành phần điện tử giống nhau. Bao gồm: microphone thu âm thanh, mạch khuếch đại giúp âm thanh to hơn, một loa thu nhỏ truyền âm thanh đã khuếch đại vào ông tai, và pin cung cấp năng lượng cho các bộ phận điện tử.

cấu tạo máy trợ thính
          Cấu tạo của máy trợ thính

Máy trợ thính khác nhau bởi:

 • Thiết kế.
 • Công nghệ sử dụng để đạt được sự khuếch đại (VD analog với digital).
 • Các tính năng đặc biệt khác.

Một số máy trợ thính còn có các nút tai hoặc núm tai để hướng âm thanh vào ống tai. Từ đó nâng cao chất lượng truyền âm thanh. Việc lựa chọn máy trợ thính phụ thuộc vào mức độ suy giảm thính lực, nhu cầu nghe, lối sống của người sử dụng.

CÁC KIỂU DÁNG KHÁC NHAU

 • Máy đeo sau tai (BTE):

Hầu hết các bộ phận được chứa đựng trong vỏ ngoài bằng nhựa. Máy được đặt sau tai khi sử dụng. Vỏ máy được nối với phần núm tai bằng một ống nhựa trong suốt. Kiểu máy này thường được chọn cho trẻ nhỏ vì có thể lựa chọn được nhiều loại núm và nút tai khác nhau, có thể thay thế khi trẻ lớn lên. Ngoài ra máy trợ thính BTE khá chắc chắn, rất dễ vệ sinh và xử lý.

Xem thêm máy trợ thính BTE

 • Máy trợ thính loa trong tai (RIC):

Máy có kiểu dáng gần giống với máy trợ thính đeo sau tai BTE. . Máy cũng được đeo ở sau tai, vỏ máy nhỏ gọn hơn máy BTE và một dây rất mỏng gần như khó nhìn thấy được sử dụng để kết nối thiết bị với ống tai. Phần loa phát âm thanh được đặt nằm trong tai. Máy RIC có thể sử dụng núm tai hoặc nút tai. RIC không chỉ cho phép giảm các giác tắc nghẽn trong ống tai mà còn tăng sự thoải mái, giảm tiếng rít, giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho người sử dụng.

Xem thêm máy trợ thính RIC

 • Máy trợ thính trong tai (ITE):

Tất cả các bộ phận của máy trợ thính được chứa trong vỏ máy. Máy trợ thính ITE kích thước lớn hơn 2 dạng máy ITC và CIC (Xem ở phần dưới). Máy ITE phù hợp với người lớn tuổi, do có thể dễ dàng thao tác hơn.

 • Máy trợ thính trong ống tai (ITC) và Máy trợ thính hoàn toàn trong ống tai (CIC):

có kích thước nhỏ nhất và nằm trọn vẹn trong ống tai. Dòng máy này được lựa chọn bởi yếu tố thẩm mỹ nhưng sẽ khó thao tác với một số người dùng.

Xem thêm máy trợ thính CIC

các loại máy trợ thính

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY TRỢ THÍNH ANALOG VÀ KĨ THUẬT SỐ DIGITAL

Máy trợ thính analog:

Máy trợ thính analog làm sóng âm to lên. Máy trợ thính analog khuếch đại tất cả âm thanh theo cùng một cơ chế. Một số máy trợ thính analog có thể được chỉnh chương trình. Dòng máy này cho phép cài đặt chương trình cho các môi trường khác nhau. Ví dụ như môi trường yên tĩnh, hoặc môi trường nhiều tiếng ồn như ở nhà hàng, hoặc khu vực ngoài trời.

Trước đây, máy trợ thính analog khá phổ biến vì giá rẻ và dễ dàng mua được. Hiện nay các máy analog đã kém phổ biến hơn và không được bác sĩ khuyên sử dụng.

Máy trợ thính kĩ thuật số (digital):

Máy trợ thính kĩ thuật số có cơ chế hoạt động khác máy analog. Dòng máy kĩ thuật số chuyển tín hiệu âm thanh thành tín hiệu kĩ thuật số. Bộ phận xử lý tín hiệu kĩ thuật số (DSP: Digital Signal Processor) sẽ phân tích giọng nói và âm thanh môi trường. Máy kĩ thuật số sử dụng các quá trình phức tạp trong xử lý âm thanh, phân tích và khuếch đại riêng biệt từng phần. Do đó máy trợ thính kĩ thuật số làm tăng hiệu quả nghe cho người sử dụng (đặc biệt ở môi trường ồn).

Thiết bị cũng được linh hoạt trong điều chỉnh chương trình nghe. Mỗi chương trình được tinh chỉnh phù hợp với từng mục tiêu khác nhau cho từng đối tượng. Hiện nay, máy trợ thính kĩ thuật số là lựa chọn tối ưu nhất cho người khiếm thính ở các mức độ.

máy trợ thính analog và digital

CÁC TÍNH NĂNG CỦA MÁY TRỢ THÍNH

Một số dòng máy cao cấp sẽ có các tính năng đặc biệt để hỗ trợ trong các tình huống giao tiếp hàng ngay. Ví dụ như:

Microphone định hướng âm thanh:

Giúp bạn trong môi trường nhiều tiếng ồn, không gian mở. Khi microphone định hướng âm thanh được kích hoạt, máy sẽ tập trung phân tích và khuếch đại âm thanh phía đối diện (VD người đang nói chuyện đối mặt) nhiều hơn so với các âm thanh đến từ các phía khác.

định hướng âm thanh

T-coil:

T-coil: cho phép kết nối và nghe trực tiếp cuộc gọi, bài hát từ điện thoại. Các dòng máy trợ thính tiên tiến hiện nay đều được trang bị công nghệ này. Khi ở chế độ “T-coil”, microphone được tắt đi, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh bên ngoài, mà chỉ nghe thấy âm thanh nhận được từ điện thoại.

Chống tiếng vọng âm thanh:

Để hiểu cơ chế tiếng vọng âm thanh, bạn hãy xem hình minh họa. Âm thanh từ máy trợ thính vào tai bị thoát ra và quay lại microphone của thiết bị. Điều này tạo ra tiếng vọng và xuất hiện tiếng rít khó chịu. Chống tiếng vọng giúp người sử dụng nghe dễ chịu và đạt hiệu quả tốt khi dùng máy trợ thính.

tiếng vọng máy trợ thính

CÁCH LỰA CHỌN MÁY TRỢ THÍNH PHÙ HỢP

Mất thính lực có nhiều mức độ khác nhau do các nguyên nhân khác nhau. Lựa chọn không đúng máy trợ thính không những không giúp ích cho quá trình nghe, có thể còn làm bệnh thêm nặng. Cụ thể:

– Chọn máy trợ thính công suất thấp hơn tình trạng mất thính lực không giúp người bệnh nghe rõ hơn.

– Chọn máy trợ thính công suất cao hơn quá nhiều so với tình trạng mất thính lực. Điều này không những tốn kém chi phí mà còn gây khó chịu trong quá trình nghe. Việc nghe quá to sẽ làm thính lực bị suy giảm nhanh hơn.

– Âm thanh không được khuếch đại đúng với thính lực đồ của sẽ làm cho người bệnh nghe được nhưng không hiểu.

– Chọn loại máy trợ thính phù hợp với mục đích nghe, công nghệ, và điều kiện kinh tế.

QUY TRÌNH TƯ VẤN MÁY TRỢ THÍNH

Quy trình

tư vấn máy trợ thính

CÁC DÒNG MÁY TRỢ THÍNH TẠI TRUNG TÂM TRỢ THÍNH KHÁNH TRẦN

Trợ thính Khánh Trần chuyên cung cấp các dòng máy trợ thính kĩ thuật số chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như A&M – Audio Service – Oticon,… . Đến Trợ thính Khánh Trần bạn sẽ nhận được:

–  Tư vấn máy trợ thính theo quy trình chuẩn quốc tế.

– Trải nghiệm miễn phí các sản phẩm chính hãng từ giá rẻ tới cao cấp.

– Tiết kiệm chi phí với các chương trình đồng hành cùng khách hàng của chúng tôi.

– Tiết kiệm cho tương lai với chương trình hỗ trợ chi phí nâng cấp máy lên tới 30%.

– Hậu mãi lâu dài: tặng phí đo thính lực, giảm giá khi mua phụ kiện trong nhiều năm.

Xem thêm các sản phẩm Máy trợ thính kĩ thuật số

33 comments for "Tư vấn máy trợ thính"

 1. Bình
  Tháng Mười Hai 20, 2021 at 04:54 sáng

  Sau khi mua nhiều máy trợ thính trên mạng mà không nghe được, tôi đã tìm đến thử máy trợ thính Khánh Trần. Và đến hiện tại, tôi thấy mình đã có lựa chọn sáng suốt. Hiện tại, tôi đã thấy chất lượng cuộc sống của mình tốt hơn trước rất nhiều. Cảm ơn trợ thính Khánh Trần

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Mười Hai 31, 2021 at 10:45 sáng

   Chúc anh Bình thành công và hạnh phúc!

 2. Khoa
  Tháng Mười Hai 20, 2021 at 12:27 chiều

  Mình muốn đưa bố đi thử máy trợ thính. Cụ nặng tai mấy năm rồi. Ở nhà không nghe rõ mọi người nói. Nghĩ cũng tội cho cụ. Cố gắng chọn cho cụ 1 máy trợ thính tốt vậy

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Mười Hai 21, 2021 at 06:57 sáng

   Mời anh đưa bác lên Trợ Thính Khánh Trần để kiểm tra và thử máy ạ. Anh đặt lịch trước để bên em phục vụ mình được tốt nhất ạ

   • Khoa
    Tháng Một 18, 2022 at 03:36 sáng

    Mình đến thử cho bố từ tuần trước. Mình chọn máy trợ thính A&M. Bố mình từ lúc mua về vui lắm vì nghe được tiếng mọi người nói chuyện, đeo suốt thôi.

 3. Hoàng Linh
  Tháng Một 03, 2022 at 09:04 sáng

  Theo như tôi tìm hiểu, máy trợ thính AM và AS là máy trợ thính Siemens phải không?

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Một 03, 2022 at 09:25 sáng

   Chào anh, A&M và AudioService là 2 dòng máy thuộc tập đoàn WSA. WSA cũng sở hữu Siemens và áp dụng công nghệ máy trợ thính Siemens cho các dòng máy trợ thính của mình ạ

   • Hoàng Linh
    Tháng Một 05, 2022 at 03:54 sáng

    Tôi tìm hiểu trang chủ của hãng thì đúng như vậy. Tôi rất yên tâm khi sử dụng máy A&M của mình rồi

   • Hiền Hoàng
    Tháng Một 06, 2022 at 02:52 sáng

    Sản phẩm tốt và giá cả phù hợp với mình, xin cảm ơn

   • Việt Vũ
    Tháng Hai 12, 2022 at 02:59 sáng

    Cảm ơn Trung tâm Khánh Trần đã cung cấp cho tôi thiết bị phù hợp với khả năng tài chính cũng như chất lượng đảm bảo, rất hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ từ trung tâm!

    • Trợ Thính Khánh Trần
     Tháng Hai 12, 2022 at 03:11 sáng

     Chúc anh Vũ mạnh khỏe, và tìm lại tự tin trong cuộc sống.

 4. Quân Vũ
  Tháng Một 06, 2022 at 02:48 sáng

  Sau khi sử dụng sản phẩm của Khánh Trần tôi hoàn toàn tin tưởng về chất lượng và dịch vụ, xin trân trọng cảm ơn các bạn

 5. David Nguyen
  Tháng Một 09, 2022 at 02:00 chiều

  Toi dang sinh song va lam viec tai Germany. Toi co ong ngoai dang o Vietnam va bi nghe kem. O cho toi, co dong may tro thinh AudioService moi nguoi thuong su dung. Qua tim hieu trang web cua hang, toi thay o Vietnam co phan phoi chinh hang qua Khanh Tran. Cac ban sap xep lich hen cho ong toi kham va thu may tro thinh AudioService nhe

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Một 10, 2022 at 10:59 sáng

   Cảm ơn anh đã tin tưởng và lựa chọn Khánh Trần!
   Thank you for trusting me!

 6. Mạnh Ninh
  Tháng Một 18, 2022 at 03:34 sáng

  Ôi, hóa ra em chọn mua máy analog cho bố. Thảm bào bố em bảo tiếng vang và khó chịu. Mấy nữa em đưa bố qua anh chị kiểm tra hộ em nhé

 7. Anh
  Tháng Một 18, 2022 at 03:35 sáng

  tôi cần tư vân máy trợ thính cho ông nội 80 tuổi bị nghe kém mấy năm rồi chi phí dưới 10 triệu

  • Nguyễn Văn Hưng
   Tháng Hai 18, 2022 at 03:18 sáng

   Mình xin cảm ơn Trung tâm Khánh Trần đã cung cấp một sản phẩm phù hợp về chất lượng và giá cả với bản thân mình.

   • Trợ Thính Khánh Trần
    Tháng Hai 18, 2022 at 08:37 sáng

    Cảm ơn anh đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên em!

 8. huynh
  Tháng Một 18, 2022 at 04:27 sáng

  tôi muốn mua máy toi bị điếc 3 năm nay rồi

 9. Ninh Phạm
  Tháng Một 19, 2022 at 02:59 sáng

  Cảm ơn Khánh Trần đã cho mình một sản phẩm rất phù hợp cùng với dịch vụ tốt.

 10. Mai Hoàng
  Tháng Một 21, 2022 at 03:07 sáng

  Mình đã sử dụng sản phẩm của Khánh Trần, cảm ơn trung tâm đã cung cấp cho mình sản phẩm rất phù hợp về chất lượng và giá cả, âm thanh tốt và dễ chịu.

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Một 23, 2022 at 02:34 sáng

   Trợ Thính Khánh Trần trân trọng cảm ơn Mai Hoàng

 11. Thao
  Tháng Hai 07, 2022 at 08:24 sáng

  Tôi cân tư vấn may cho ông 74 tuổi ở Hưng Yên

 12. Huyền Vũ
  Tháng Hai 15, 2022 at 09:05 sáng

  Đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Khánh Trần dc hơn 1 năm, rất hài lòng về chất lượng và dịch vụ, xin trân trọng cảm ơn

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Hai 18, 2022 at 08:36 sáng

   Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên em ạ!

 13. Hoa
  Tháng Sáu 05, 2022 at 08:20 sáng

  Khánh Trần ơi, bên mình có máy trợ thính dùng pin sạc không em?

 14. diem
  Tháng Năm 19, 2023 at 04:39 chiều

  tôi muốn đặt lịch tư vấn máy trợ thính bên mình

 15. sang
  Tháng Năm 19, 2023 at 04:40 chiều

  tôi đã mua máy ở đây tôi cảm thấy rất là hài lòng

 16. thanh
  Tháng Năm 19, 2023 at 04:44 chiều

  tôi rất hài lòng

 17. ha
  Tháng Sáu 13, 2023 at 10:02 sáng

  tôi đã mua máy trợ thính bên mình được 5 tháng rồi ạ cảm thấy rất ưng và không bị chói tai

 18. Hương
  Tháng Chín 14, 2023 at 10:52 sáng

  Mình muối tham khảo giá của máy trợ thính

Leave Comments

0978191612
0978191612