Đo ABR điện thính giác thân não ở đâu?

Đo ABR điện thính giác thân não ở đâu

Phép đo thính lực ABR / ASSR là gì?

Đáp ứng thính giác thân não (ABR) hay Đáp ứng Thính giác ổn định (ASSR) là những phép đo an toàn, sử dụng để đánh giá phản hồi của dây thần kinh thính giác và não bộ với âm thanh. Kết quả của phép đo giúp bác sĩ/chuyên gia có thông tin để đánh giá vấn đề nghe kém nếu có.

Khi nào cần thực hiện ABR/ASSR?

ABR/ASSR được thực hiện khi:

 • Trẻ sơ sinh nghi ngờ nghe kém
 • Trẻ em còn nhỏ tuổi, chưa phù hợp để đo thính lực theo phương pháp tiêu chuẩn
 • Cá nhân có vấn đề y tế hoặc phát triển, khiến cho việc ngồi yên và phản hồi với âm thanh không khả thi.

Cần làm gì trước khi đo ABR/ASSR?

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, có thể có những cách chuẩn bị khác nhau. Trẻ lớn có thể cần sử dụng thuốc hoặc thảo dược giúp trẻ thư giãn và buồn ngủ để đo ABR. Gia đình sẽ được hướng dẫn về các vấn đề liên quan trước và sau khi đo.

Nếu trẻ của bạn:

 • Nhỏ hơn 6 tháng tuổi, thông thường ABR/ASSR có thể được thực hiện khi trẻ ngủ tự nhiên. Trẻ cần ngủ trong toàn bộ quá trình đo. Để giúp trẻ ngủ tốt hơn:
  • Trong vài giờ trước khi đo, không cho trẻ ăn hoặc để trẻ ngủ.
  • Tới khu vực đo khi trẻ đang đói và mệt nhưng vẫn tỉnh táo.
  • Trước khi tiến hành đo, bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên thính học sẽ yêu cầu gia đình cho bé ăn và giúp bé thoải mái. Bé có thể ngủ trong vòng tay người thân hoặc trong giường/cũi mang theo.
 • Nếu trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi, phép đo ABR/ASSR có thể được thực hiện sau khi trẻ ngủ với sự hỗ trợ của thuốc hoặc thảo dược. Trẻ có thể ngủ ngon và sâu hơn trong quá trình đo.

Đo ABR điện thính giác thân não ở đâu

ABR/ASSR được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên thính học sẽ đặt tai nghe vào tai của trẻ, cũng như dán các điện cực mềm lên vùng da gần tai và trán của trẻ. Âm thanh sẽ được phát qua tai nghe, và điện cực sẽ thu các tín hiệu phản hồi với âm thanh phát ra từ dây thần kinh và não bộ.

Đo thính lực

Gia đình có thể ở cùng trẻ khi thực hiện đo ABR/ASSR?

Gia đình có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên. Gia đình có thể được yêu cầu ngồi chờ bên ngoài trong quá trình đo.

Quá trình đo ABR/ASSR diễn ra trong bao lâu?

Mỗi lượt đo ABR/ASSR thông thường mất 1-2 tiếng, nhưng có thể kéo dài lâu hơn. Nếu trẻ thức dậy trong quá trình đo, sẽ cần nhiều thời gian hơn bởi trẻ cần phải quay trở lại giấc ngủ để hoàn thành phép đo. 

Chuyện gì sẽ diễn ra sau khi đo ABR/ASSR?
Bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên sẽ thông báo về quá trình cũng như kết quả đã có. Trẻ có thể cần thời gian để phục hồi và tỉnh táo hơn sau khi đo. Kết quả đo có thể được gửi ngay sau đó hoặc sau một khoảng thời gian. Bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên sẽ trao đổi với bạn về kết quả, cũng như trao đổi về các bước tiếp theo – ví dụ: tiến hành can thiệp nếu vấn đề nghe kém được phát hiện.

Có bất kỳ rủi ro nào từ quá trình đo ABR/ASSR?

Không. ABR/ASSR là những phép đo an toàn, không gây đau đớn, không xâm lấn, và không có tác dụng phụ. Nếu trẻ hoặc cá nhân cần thực hiện đo có vấn đề với thuốc hoặc phương thức hỗ trợ đo, cần trao đổi thêm với bác sĩ/chuyên gia hoặc kỹ thuật viên thực hiện đo.

Đo điện thính giác thân não tại Trợ thính Khánh Trần

Là đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thính học. Với các thiết bị chuyên dụng và hiện đại Trợ thính Khánh Trần đảm bảo mang lại kết quả đo ABR chính xác với mức giá phù hợp nhất.

Đo ABR điện thính giác thân não ở đâu

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH & TBYT KHÁNH TRẦN 

Địa chỉ:

 • Văn phòng chính: Tầng 3, Số 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Chi nhánh Hà Nam: Tổ 8, khu đô thị Hai Pha, Phủ Lý, Hà Nam
 • Chi nhánh Vũng Tàu: Số 1129, Đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu

Hotline: 0978.191.612

3 comments for "Đo ABR điện thính giác thân não ở đâu?"

 1. tuyet
  Tháng Mười Hai 22, 2023 at 09:07 sáng

  tôi cần tư vấn về dịch vụ này

 2. nam
  Tháng Mười Hai 22, 2023 at 09:31 sáng

  tôi có bé 3t gọi thường ngay nhiều lúc bé không nghe thấy cũng không giật mình với tiếng còi xe lớn cần được tư vấn về dịch vụ này

 3. hoa
  Tháng Mười Hai 22, 2023 at 09:33 sáng

  cần đặt lịch vào ngày mai

Leave Comments

0978191612
0978191612