QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/06 TẠI TRỢ THÍNH KHÁNH TRẦN

Sáng ngày 01/06/2022 tại Trung tâm trợ thính Khánh Trần đã tổ chức chương trình kỉ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi cho con em của cán bộ nhân viên và các bé khiếm thính mua thiết bị trợ thính tại trung tâm.

 

Tới tham dự chương trình không chỉ có các bé mà còn có các bậc phụ huynh cùng đến gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, dạy dỗ và trị liệu ngôn ngữ cho các con sau khi can thiệp thiết bị.

Mở đầu, các cô giải thích nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các con.

 

Quốc tế thiếu nhi 01/06 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết.

Vào rạng sáng ngày 01/06/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 01/06 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi. Đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 01/06 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 01/06 và Tết Trung thu (15/08 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (01/06/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất. Nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người. Trong đó 5 Điều Bác dạy đã trở thành nội dung giáo dục đối với thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

 

Ngày hôm nay, tại Trung tâm trợ thính Khánh Trần các bé đã can thiệp sử dụng máy trợ thính rất tự tin lên sân khấu thể hiện các điệu nhảy và các bài hát rất dễ thương.

Có được thành công đó, không thể không kể đến một phần lớn nỗ lực từ bản thân các bé và sự cố gắng phấn đấu của cả gia đình. Cùng với sự kết hợp ân cần, tận tâm của các chuyên gia & chuyên viên tại Trung tâm.

𝙏𝙧𝙪𝙣𝙜 𝙩𝙖̂𝙢 𝙩𝙧𝙤̛̣ 𝙩𝙝𝙞́𝙣𝙝 𝙆𝙝𝙖́𝙣𝙝 𝙏𝙧𝙖̂̀𝙣 luôn là ngôi nhà chung chào đón các con khiếm thính trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Là nơi đầy ắp, chan chứa tình yêu thương con trẻ; là nơi các phụ huynh cùng chia sẻ kinh nghiệm, chăm sóc và cùng giúp các con phát triển ngôn ngữ sau sử dụng thiết bị trợ thính.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chúc cho các con thật mạnh khỏe, vui tươi và học tập tốt!

Trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng các bố mẹ trên mọi nẻo đường trong hành trình tìm âm thanh của cuộc sống cho các con.

Leave Comments

0978191612
0978191612