Mua máy trợ thính có cần đo thính lực không?

 Khi quyết định mua máy trợ thính, nhiều người thường đặt ra câu hỏi liệu họ cần phải đo thính lực trước khi mua không. Mua máy trợ thính có cần đo thính lực không? Bài viết này của Trợ thính Khánh Trần sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đo thính lực trong quá trình mua máy trợ thính.

Đo thính lực là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu thế nào là đo thính lực. Đo/khám thính lực là quá trình đánh giá chức năng thính lực của một người thông qua các phương pháp và kiểm tra âm thanh chuyên dụng. Mục tiêu của khám thính lực là xác định khả năng nghe của người được kiểm tra và đánh giá mức độ thính lực của họ.

Có rất nhiều phương pháp khám thính lực, mỗi loại đều sử dụng kỹ thuật khác nhau:

  • Đo nhĩ lượng: Kiểm tra tình trạng của tai giữa, xác định xem màng nhĩ có bị thủng, có chất lỏng trong tai giữa hay có sự tắc nghẽn trong ống tai không.
  • Đo phản xạ cơ bàn đạp: Đo thử phản xạ của cơ xương bàn đạp ở tai giữa với âm thanh lớn.
  • Đo âm phát ốc tai: Đánh giá những tổn thương của các tế bào lông bên trong ốc tai.
  • Đo thính lực đơn âm: Phương pháp này xác định ngưỡng thính lực tối thiểu mà bạn có thể nghe được ở từng tần số.
  • Đo điện thính giác thân não (ABR): Kiểm tra trạng thái kết nối và dẫn truyền giữa tai trong và não. 
  • Đo trường tự do (Free Field): Xác định khả năng nghe trong môi trường gần giống thực tế, thường áp dụng sau khi đeo máy trợ thính.

Đo thính lực là quá trình đánh giá khả năng thính lực

Mua máy trợ thính có cần đo thính lực không?

Mua máy trợ thính có cần đo thính lực không? Câu trả lời là CÓ. Đo thính lực trước khi mua máy trợ thính là một quy trình quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp xác định mức độ suy giảm thính lực của bạn.  Qua đó giúp lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp và tinh chỉnh một cách phù hợp nhất.

Đánh giá mức độ suy giảm thính lực

Đo thính giác giúp xác định mức độ suy giảm thính lực của bạn. Thông qua quá trình đo, chuyên gia có thể biết được khả năng nghe của bạn trong các dải tần số khác nhau và mức độ suy giảm thính lực ở mỗi dải. Điều này cho phép chuyên gia đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng thính lực của bạn và tư vấn về loại máy trợ thính phù hợp.

Tùy chỉnh máy trợ thính

Dữ liệu từ kết quả đo thính giác được sử dụng để điều chỉnh và tùy chỉnh máy trợ thính. Máy trợ thính cần được điều chỉnh đúng mức độ suy giảm thính lực của bạn để cung cấp âm thanh tốt nhất. Quá trình đo thính lực giúp chuyên gia tùy chỉnh máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của bạn. Bao gồm mức độ khuếch đại âm thanh và tần số phù hợp với khả năng nghe của bạn.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với ống tai

Mỗi người có hình dạng và kích thước ống tai khác nhau. Đo thính lực trước khi mua máy trợ thính giúp người dùng chọn được những loại máy phù hợp với ống tai của họ, đảm bảo sự thoải mái và an toàn khi sử dụng.

Đảm bảo âm thanh chất lượng và thoải mái

Việc chỉnh máy dựa trên dữ liệu đo giúp đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm nghe tốt nhất. Việc không điều chỉnh máy trợ thính có thể dẫn đến tiếng ồn, chất lượng âm thanh kém, hoặc gây khó chịu cho người dùng. Đo thính lực trước khi mua máy trợ thính đảm bảo rằng máy được điều chỉnh chính xác để phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng.

Quy trình đo thính lực trước khi sử dụng máy trợ thính

Quy trình đo máy trợ thính là một chuỗi các bước được tiến hành bởi nhà thính học hoặc chuyên gia trợ thính. Quá trình này nhằm xác định mức độ suy giảm thính lực và đặc điểm thính giác của người dùng. Từ đó giúp chuyên gia trợ thính lựa chọn và tùy chỉnh máy trợ thính phù hợp nhất.

Bước 1: Khám lâm sàng

Chuyên gia sẽ thu thập thông tin và tư vấn để hiểu rõ về tình trạng thính lực hiện tại. Cũng như nắm bắt được mong muốn cụ thể của người dùng đối với máy trợ thính. Điều này giúp xác định mục tiêu và tiêu chí cần đạt được trong quá trình đo và tùy chỉnh máy trợ thính.

Bước 2: Đo thính lực và kích thước ống tai

Chuyên gia/ kỹ thuật viên sử dụng các máy móc chuyên dụng và các phép đo chuyên môn để đánh giá khả năng nghe tối thiểu của bệnh nhân. Dựa trên tình trạng của bệnh nhân, họ sẽ đề xuất các phép đo khác nhau.

Ngoài việc đánh giá thính lực, bạn cũng sẽ cần tiến hành đo kích thước và hình dạng ống tai. Các chuyên gia thính học có thể thu thập những thông tin quan trọng để đưa ra chẩn đoán và chọn lựa các thiết bị trợ thính phù hợp.

Bước 3: Trả kết quả và tư vấn lựa chọn 

Hoàn tất các bước đo, chuyên gia sẽ tiến hành trả kết quả và tư vấn. Thông qua việc sử dụng các thông số được thu thập từ quá trình đo thính giác, các chuyên gia sẽ tùy chỉnh máy trợ thính. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng máy trợ thính được điều chỉnh phù hợp với người dùng cụ thể. 

Dựa vào kết quả đo thính lực để tiến hành lựa chọn thiết bị trợ thính

Bước 4: Thử máy trợ thính (nếu cần)

Sau khi lựa chọn được loại máy, bước tiếp theo quan trọng là trải nghiệm trực tiếp máy trợ thính. Quá trình này giúp xác định xem máy trợ thính có đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn cá nhân hay không. Cho phép điều chỉnh cuối cùng để đảm bảo sự hài lòng và hiệu quả tối đa.

Trợ thính Khánh Trần – Địa điểm uy tín bảo vệ đôi tai của bạn

Trước khi mua máy trợ thính, việc đo thính lực là một bước quan trọng và không thể bỏ qua. Tại Trợ thính Khánh Trần, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chăm sóc thính lực chuyên nghiệp và tin cậy. Chúng tôi có những trang thiết bị đo thính lực hiện đại và chính xác. Đảm bảo rằng mỗi khách hàng sẽ nhận được kết quả đo chính xác nhất. 

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi có các chương trình giảm giá. Thường xuyên miễn phí dịch vụ đo thính lực . Điều này giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng tại Trợ thính Khánh Trần.

Đặc biệt, khách hàng mua máy trợ thính tại Trợ thính Khánh Trần sẽ được miễn phí dịch vụ đo thính lực trọn đời. Bên cạnh đó sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tinh chỉnh máy trợ thính. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn về việc sử dụng và bảo quản máy trợ thính của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi Mua máy trợ thính có cần đo thính lực không?”. Đo thính lực giúp xác định rõ ràng mức độ giảm thính lực của người sử dụng. Từ đó có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với bản thân. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đo thính lực và mua máy trợ thính? Hãy đến với Trợ thính Khánh Trần để trải nghiệm dịch vụ và sự chăm sóc tận tâm nhất.

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH & TBYT KHÁNH TRẦN 

Địa chỉ:

  • Văn phòng chính: Tầng 3, Số 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh Hà Nam: Tổ 8, khu đô thị Hai Pha, Phủ Lý, Hà Nam
  • Chi nhánh Vũng Tàu: Số 1129, Đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu

Hotline: 0978.191.612

Email: kthearing@gmail.com / Contact@kthearing.com

Leave Comments

0978191612
0978191612