Lựa chọn máy trợ thính phù hợp với bạn

lựa chọn máy trợ thính

Khi bạn bắt đầu khó nghe âm thanh lời nói, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc sử dụng máy trợ thính. Thiết bị điện tử nhỏ này giúp khuếch đại âm thanh để bạn nghe thấy thế giới xung quanh. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy nhớ so sánh máy trợ thính để đảm bảo rằng bạn chọn loại phù hợp với nhu cầu và lối sống của mình. Trợ Thính Khánh Trần sẽ giúp bạn lựa chọn máy trợ thính phù hợp.

Lựa chọn kiểu dáng máy trợ thính

Có một số kiểu máy trợ thính chính. Loại máy nào phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào sở thích cá nhân và cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng loại. Cân nhắc mức độ dễ sử dụng của thiết bị, mức độ thoải mái và mức độ hiển thị của thiết bị.

 • Có thể hữu ích khi viết ra danh sách các ưu tiên của bạn. Giữa chi phí, khả năng hiển thị, sự thoải mái và các đặc điểm khác mà bạn nhận thấy khi xem các mẫu khác nhau, hãy viết ra nhu cầu của bạn từ quan trọng nhất đến quan trọng nhất. Điều này có thể giúp bạn quyết định mô hình nào phù hợp với bạn.
 • Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia thính học để được tư vấn. Hỏi điều gì đó như, “Bạn có thể giới thiệu một mô hình máy trợ thính cho tôi dựa trên mục tiêu của tôi không?”

các loại máy trợ thính

Chọn máy CIC đeo kín hoàn toàn trong tai để kín đáo nhất

Kiểu máy này có kích thước nhỏ nhất và kín đáo nhất. Máy sẽ được đưa vào hoàn toàn trong tai của bạn. Máy trợ thính CIC phù hợp cho nghe kém công suất nhẹ đến trung bình

 • Ưu điểm : nhỏ gọn và kín đáo
 • Nhược điểm : Nhanh hết pin. Máy có thể có ít tính năng kèm theo như định hướng âm thanh. Bạn sẽ phải vệ sinh máy thường xuyên để tránh ráy tai gây bít tắc bộ phận thu âm thanh.

Máy trợ thính loa trong tai RIC cho trải nghiệm thoải mái nhất

Máy được đặt ở sau tai và liên kết với loa qua một dây nhỏ. Phần loa phát âm thanh trực tiếp được đặt ở trong ống tai cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Máy trợ thính RIC phù hợp cho các mức nghe kém từ nhẹ đến nặng

 • Ưu điểm: chất lượng âm thanh tốt. Người sử dụng khi đeo có trải nghiệm tốt, không khó chịu ở ống tai.
 • Nhược điểm: Dễ bị ráy tai làm tắc loa hơn máy BTE

Máy trợ thính đeo sau tai BTE cho đa dạng các đối tượng

Kiểu dáng máy nằm sau tai và truyền âm thanh qua hệ thống dây núm đến tai. Núm tai được tạo ra theo khuôn tai mỗi người. Đây là kiểu máy trợ thính cơ bản, phù hợp cho mọi mức độ nghe kém và độ tuổi
 • Ưu điểm: chất lượng âm thanh tốt. Hầu như ai cũng có thể sử dụng. Pin sử dụng được lâu.
 • Nhược điểm: kích thước lớn, dễ nhìn thấy. Mất thời gian làm quen với sự hiện diện của núm tai ở trong lỗ tai.

Xem xét các tính năng bổ sung của máy trợ thính

Thảo luận với chuyên gia thính học

Một số tính năng của máy trợ thính có thể giúp bạn nghe rõ hơn trong tình huống cụ thể. Nhưng không phải tất cả đều phù hợp với bạn. Tùy thuộc vào môi trường sinh hoạt và sở thích của bạn. Chuyên gia thính học sẽ giúp bạn hiểu về từng loại máy trợ thính, cũng như các tính năng kèm theo.

Tính năng loại bỏ tiếng ồn

Tiếng ồn là nguyên nhân khiến người nghe kém khó nghe hiểu lời nói. Máy trợ thính tốt sẽ tự động phân tích các loại âm thanh thu được. Máy sẽ phân biệt đâu là âm thanh lời nói, đâu là tiếng ồn. Từ đó tập trung khuếch đại âm thanh lời nói khiến người nghe hiểu được nội dung nói chuyện.

giảm tiếng ồn máy trợ thính

Tính năng kết nối với điện thoại

Hiện nay ai cũng có điện thoại thông minh của riêng mình. Bạn có từng nghĩ đến việc sử dụng máy trợ thính giống như chiếc tai nghe không dây không? Khi nghe nhạc hoặc gọi điện, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp từ điện thoại đến máy trợ thính của bạn. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên một số dòng máy trợ thính cao cấp. Và bạn sẽ bỏ ra một số tiền lớn hơn để có thể sở hữu.

Tính năng giảm tiếng ù tai

Ù tai không phải là một bệnh, và không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nhưng ù tai khiến một số người căng thẳng và dẫn đến trầm cảm. Nếu tiếng ù tai khiến bạn mất ngủ, hãy sử dụng máy trợ thính có tính năng giảm tiếng ù tai. Máy sẽ phát ra âm thanh ngược lại tiếng ù tai bên trong bạn. Theo thời gian, bạn sẽ thấy triệu chứng ù tai giảm bớt, và thoải mái với tiếng ù

Quyết định máy trợ thính của bạn

Đến bước này, bạn đã quyết định sử dụng máy trợ thính. Xin chúc mừng, Trợ Thính Khánh Trần chắc chắn bạn đã có lựa chọn đúng. Máy trợ thính tốt sẽ giúp bạn nghe được những gì đã lâu bạn lãng quên. Các mối quan hệ xã hội của bạn sẽ được cải thiện, thu nhập tốt hơn, và yêu đời hơn. Những lưu ý tiếp theo là những điều bạn cần nắm rõ khi mua máy trợ thính

Hãy lựa chọn máy trợ thính kĩ thuật số

Máy trợ thính có 2 loại analog và kĩ thuật số. Tất cả đều khuếch đại âm thanh. Tuy nhiên máy trợ thính kĩ thuật số khuếch đại dựa trên bộ vi xử lý thông minh, khuếch đại theo từng tần số theo cách riêng rẽ. Không nghi ngờ gì nữa, máy trợ thính kĩ thuật số giúp bạn nghe tốt hơn và bảo tồn thính lực còn lại tốt nhất có thể.

máy trợ thính kĩ thuật số

Nghe thử máy trợ thính trước khi quyết định mua

Bạn cần phải nghe thử âm thanh máy trợ thính. Âm thanh mỗi loại máy trợ thính đến tai bạn là khác nhau. Bạn cần nghe thử ở môi trường yên tĩnh, và môi trường có tiếng ồn. Tiếng nói của chính mình qua máy trợ thính có thể là vấn đề với nhiều người. Hãy cảm nhận và trao đổi với chuyên gia về vấn đề này.

nghe thử máy trợ thính

Lựa chọn hãng máy trợ thính có xuất xứ rõ ràng

Lựa chọn máy trợ thính có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra vấn đề bảo hành cũng cần được làm rõ.

Trợ thính Khánh Trần cung cấp các dòng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các tập đoàn danh tiếng trên thế giới sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng.

Máy trợ thính A&M

Máy trợ thính AudioService

Lựa chọn trung tâm trợ thính uy tín

Đến với trung tâm trợ thính uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Các bác sĩ và chuyên gia của Trợ Thính Khánh Trần có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được máy trợ thính và thiết lập chương trình phù hợp.

4 comments for "Lựa chọn máy trợ thính phù hợp với bạn"

 1. Hồng Thanh
  Tháng Năm 28, 2022 at 09:17 sáng

  máy trợ thính AM và AudioService của nước nào thế ạ?

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Sáu 03, 2022 at 10:24 sáng

   chào bạn, máy trợ thính A&M và AudioService có xuất xứ từ Đức. Trợ Thính Khánh Trần hân hạnh là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam

 2. Hoàng Anh
  Tháng Sáu 03, 2022 at 07:07 sáng

  Em 28 tuổi, nghe khoảng 6/10 thì dùng loại máy nào ạ?

  • Trợ Thính Khánh Trần
   Tháng Sáu 03, 2022 at 10:23 sáng

   Chào bạn, bạn đã đi đo thính lực đồ chưa? Máy trợ thính kĩ thuật số dựa trên kết quả đo thính lực để khuếch đại âm thanh phù hợp. Mời bạn qua Trợ Thính Khánh Trần để đo thính lực và nghe thử máy trợ thính nhé

Leave Comments

0978191612
0978191612